Mỗi tuần một chuyên đề
Công nghệ dự ứng lực-Công nghệ thi công mới hiệu quả về chi phí đầu tư

Mỗi tuần một chuyên đề: hữu ích, kịp thời và đầy ý nghĩa. Là dịp để các “kiến trúc sư của bác sĩ” cập nhật xu hướng, kĩ thuật, công nghệ mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên ngành, tất cả hướng đến mục tiêu phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Và đó cũng là lý do mà chương trình “Mỗi tuần một chuyên đề” của PHẠM luôn được các đối tác quan tâm cũng như mong muốn cùng kết hợp thực hiện.

Thứ 7 tuần qua ngày 12 tháng 05 năm 2012, tại văn phòng của CMG đã có buổi training về chuyên đề công nghệ dự ứng lực do PHẠM cùng công ty NamCong-thành viên của Viện Khoa học-Công nghệ dự ứng lực Hoa Kỳ kết hợp tổ chức. 

 
 
Một trong các công trình mà công ty NamCong thực hiện

Đây là một chuyên đề rất bổ ích và mang tính ứng dụng cao. Đại diện công ty NamCong, ông Đỗ Quang Sáng-Giám đốc phát triển dự án đã trình bày cho các kiến trúc sư PHẠM về các ứng dụng cũng như lợi ích mà công nghệ dự ứng lực mang lại. Ông Sáng cho biết: “Công nghệ dự ứng lực giúp tiết kiệm cả chi phí trực tiếp và chi phí gián tiếp”.  Công nghệ dự ứng lực là một công nghệ thi công mới mang lại hiệu quả kinh tế và là một giải pháp kĩ thuật tối ưu trong đầu tư. Sàn dự ứng lực được ứng dụng vào tất cả các công trình xây dựng như: chung cư, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, nhà xưởng công nghiệp, silo, cầu đường... Đối với những công trình có bước cột (khoảng cách giữa các cột) lớn hơn hoặc bằng 7.5m, thì giải pháp kết cấu dự ứng lực áp dụng cho hệ dầm sàn sẽ tiết kiệm từ 5%-20% chi phí đầu tư phần thô so với kết cấu bê tông cốt thép thông thường. Đặc biệt là những công trình có tổng diện tích sàn lớn hơn 4.000 mét vuông, thì sự hiệu quả kinh tế trong việc sử dụng kết cấu dự ứng lực sẽ càng được phát huy.

 
Ông Đỗ Quang Sáng-Giám đốc dự án của NamCong trình bày về công nghệ dự ứng lực

Các kiến trúc sư PHẠM đã đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh chuyên đề này. Đại diện của NamCong đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các kiến trúc sư PHẠM, nhằm giúp các kiến trúc sư hiểu rõ về công nghệ mới này. Nhờ đó buổi training đã tăng thêm tính tương tác cao. 

Hình ảnh các kiến trúc sư PHẠM tại buổi training:

 
Các KTS PHẠM nghiên cứu tài liệu về công nghệ dự ứng lực…

 
…trao đổi ý kiến

 
…và chụp hình lưu niệm cùng NamCong

Kết thúc buổi training, đại diện công ty NamCong cũng bày tỏ sự đánh giá cao về chương trình “Mỗi tuần một chuyên đề” của PHẠM. NamCong cũng hy vọng trong tương lai, PHẠM và NamCong sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa nhằm mang lại những công trình đạt hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

PHAM
In bài viết Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài mới đăng :
» Hội thảo chuyên đề: Dụng cụ Lazer và kỹ thuật số. 
» Hội thảo chuyên đề: Làm sao bảo vệ ngôi nhà bạn? 
» Hội thảo giới thiệu sản phẩm MOEN tại Café Tượng 
» Công ty PROMAT tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm mới Picomat tại café Tượng. 
» Tarkett tổ chức hội thảo giới thiệu sàn Vinyl tại café Tượng. 
» Nhật Hoa chào năm mới tại Cafe Tượng với sàn Vinyl 
» Sản phẩm cách âm cách nhiệt của công ty Đại Dương 
» "Sản phẩm đèn tiết kiệm điện NISSILIGHT" 
» Hệ thống nhà thông minh GAMA 
» Training về sản phẩm sơn Jotun dành cho các bệnh viện, phòng khám y tế. 
» Training về chủ đề “chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ bê tông” 
» Training về sản phẩm gạch bê tông nhẹ Eblock 

Các bài đã đăng :
» Training sản phẩm thiết bị vệ sinh Đăng Hà 
» Mỗi tuần một chuyên đề"-Cơ hội đưa sản phẩm tiếp cận công trình dành cho các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, trang thiết bị y tế.... 
» Training sản phẩm phục vụ cho thiết kế bệnh viện  
» Chuyên viên Flowcrete training hệ thống sàn Epoxy 
» Đá sa thạch “RockTex” – Ốp lát siêu nhẹ, mềm dẻo nội ngoại thất  
» Khí y tế - không thể thiếu với các công trình bệnh viện 
» Chống thấm, chuyện của người thiết kế 
» PHẠM có buổi làm việc với Công ty TNHH Kỹ thuật AB